THAI PRADIT MOTORS

ประโยชน์ของไฟเรือใต้น้ำสำหรับการตกปลาในเวลากลางคืน

ประโยชน์ของไฟเรือใต้น้ำสำหรับการตกปลาในเวลากลางคืน

เนื่องจากเทคโนโลยีไฟ LED ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ความนิยมของ  ไฟใต้น้ำสำหรับเรือ  จึงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ไฟใต้น้ำแบบฮาโลเจนรุ่นก่อนๆ ใช้พลังงานมาก สร้างความร้อนได้มาก และอยู่ได้ไม่นานก่อนที่จะไหม้ แน่นอนว่าไม่มีใครอยากลากเรือเพียงเพื่อเปลี่ยนหลอดไฟใต้น้ำ ดังนั้นไฟใต้น้ำตามธรรมชาติจึงไม่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายบนเรือจนกว่าจะมี LED ที่มีอายุการใช้งานยาวนานกว่าและทนทานกว่าเข้ามา

ปัจจุบันนี้คุณจะพบว่าผู้ผลิตเรือยนต์ส่วนใหญ่เสนออุปกรณ์เหล่านี้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานหรืออุปกรณ์เสริมสำหรับเรือส่วนใหญ่ของตน ลองมาดูประโยชน์ 4 ประการของการมีไฟส่องเรือใต้น้ำสำหรับการตกปลาด้านล่าง

1. เรือที่สว่างกว่า

การมีไฟ LED ใต้น้ำบนเรือของคุณไม่เพียงแต่ทำให้สว่างขึ้น แต่ยังช่วยในการตกปลาตอนกลางคืนอีกด้วย ช่วยให้ชาวประมงมองเห็นปลาในความมืดสนิทและในน้ำที่ขุ่นมัว นอกเหนือจากการตกปลาแล้ว ยังสามารถช่วยชาวประมงในการเดินเรือผ่านน้ำที่มีเมฆมากหรือเป็นโคลนเพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายต่อตัวเรือ

2. ความยั่งยืน

ไฟ LED มีอายุขัยที่ยาวนานกว่า  ไฟทางทะเลแบบดั้งเดิม สิ่งนี้ทำให้ไฟเรือใต้น้ำ LED มีประสิทธิภาพมากขึ้นและถือเป็นวิธีแก้ปัญหาที่คุ้มค่ากว่าสำหรับการตกปลาเป็นเวลานานหลายชั่วโมงในตอนกลางคืน

3. ความเก่งกาจ

ระบบไฟใต้น้ำของเรือสามารถติดตั้งได้ในเรือเกือบทุกลำ และรวมถึงสีที่ตั้งไว้ล่วงหน้าที่หลากหลายทั้งหมดในระบบเดียว คุณลักษณะต่างๆ ได้แก่ การหมุนเวียนสี การกวาดสี และฉากแสงต่างๆ

4. ความสามารถในการควบคุม

ข้อดีอีกอย่างของการติดตั้งไฟเรือ LED ใต้น้ำคือไฟส่วนใหญ่สามารถควบคุมได้ง่ายผ่านรีโมทคอนโทรลหรือแอพมือถือ สามารถเชื่อมต่อผ่าน wi-fi และเปลี่ยนสีได้ตามความต้องการตกปลาของคุณ

เหตุใดไฟเรือใต้น้ำจึงใช้งานได้สำหรับการตกปลา

แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วไฟใต้น้ำจะถูกนำมาใช้เพื่อความสวยงามเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับเรือของคุณในตอนกลางคืน แต่เรือประมงหลายลำก็พบว่ามันใช้งานได้เช่นกัน เช่นเดียวกับแมลงที่ดึงดูดแสงไฟที่เฉลียงหน้าบ้านของคุณในเวลากลางคืน สัตว์ทะเลขนาดเล็ก เช่น แพลงก์ตอนสัตว์ ปลาหมึก และกุ้งก็ถูกดึงดูดไปยังแหล่งกำเนิดแสงเช่นกัน สัตว์ขนาดเล็กเหล่านั้นดึงดูดปลาเหยื่อที่กินพวกมัน และปลาเหยื่อก็ดึงดูดปลาที่ใหญ่กว่า

เนื่องจากปลาในเกมจำนวนมากออกล่าในเวลากลางคืน การเพิ่มไฟใต้น้ำให้กับเรือของคุณเพื่อดึงดูดปลาเหยื่อสามารถทำให้การตกปลาตอนกลางคืนของคุณมีกำไรมากขึ้น ช่วยให้คุณไม่ต้องลำบากในการหาปลา และนำพวกมันโดยตรงแทน ถึงคุณ.

เรือของฉันควรมีไฟใต้น้ำกี่ดวงสำหรับการตกปลา

ไม่มีไฟจำนวนเฉพาะที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับการตกปลา แต่โดยทั่วไปแล้ว การมีไฟหลายดวงโดยเว้นระยะห่างกันไม่กี่ฟุตจะดีกว่าการมีไฟเพียงดวงเดียว การกระจายแสงที่มากขึ้นครอบคลุมพื้นที่ขนาดใหญ่ทำให้มีโอกาสมากขึ้นที่สิ่งมีชีวิตขนาดเล็กจะมองเห็นแสงและถูกดึงดูดไปที่แสงนั้น และนำปลานักล่าไปด้วย

ไฟเรือใต้น้ำสีอะไรดีที่สุดสำหรับการตกปลา?

1. สีเขียว (ดีที่สุด)

2. สีขาว

3. สีน้ำเงิน (ใช้ได้ดีในน้ำเค็ม)

4. สีแดง

ฉันทามติทั่วไปในชุมชนชาวประมงคือแสงสีขาวและสีเขียวดีที่สุดในการดึงดูดปลา รองลงมาคือสีน้ำเงิน ความยาวคลื่นของแสงสีเขียวและสีขาวช่วยให้แสงกระจายผ่านน้ำได้ไกลขึ้นและลึกขึ้น ดึงดูดปลาได้มากขึ้น สีต่างๆ เช่น สีแดง สีส้ม หรือสีชมพู จะสูญเสียความสว่างเร็วกว่าสีขาว สีเขียว หรือสีน้ำเงิน เมื่อคลื่นแสงอยู่ห่างจากแหล่งกำเนิดแสงมากขึ้น ไฟใต้น้ำที่เปลี่ยนสีได้เต็มสเปกตรัม  เป็นโซลูชันที่ยอดเยี่ยมที่ช่วยให้นักตกปลาเปลี่ยนสีของแสงได้แบบเรียลไทม์เพื่อให้แน่ใจว่ามีสีแสงที่ทำงานได้ดีที่สุดสำหรับจุดตกปลาใดก็ตาม

ไฟเรือใต้น้ำดีสำหรับการหลอกล่อหรือไม่?

โดยทั่วไปแล้ว ไฟใต้น้ำจะดีที่สุดสำหรับการตกปลาเมื่อเรือจอดนิ่งหรือลอยอยู่ สิ่งมีชีวิตในทะเลขนาดเล็กและปลาที่เป็นเหยื่อไม่ฉลาดนัก มีสายตาไม่ดี และมีสมาธิสั้นมาก ดังนั้นพวกมันจึงไม่น่าจะติดตามแสงที่กำลังเคลื่อนที่ได้ แต่พวกเขาจะหมดความสนใจก่อนที่จะสามารถตามแสงไปที่เรือของคุณได้

ไฟใต้น้ำแบบติดตั้งบนพื้นผิวหรือแบบส่องผ่านตัวเรือดีกว่าสำหรับการตกปลาหรือไม่

สำหรับปลาแล้ว ไม่ว่าแสงจะติดบนพื้นผิวหรือส่องผ่านลำเรือก็ไม่ต่างกัน ดังนั้นการตัดสินใจนี้ควรพิจารณาจากสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับการติดตั้งเฉพาะบนเรือของคุณ มีไฟบางดวงสำหรับการตกปลาที่ไม่ได้ติดอยู่กับเรือของคุณ แต่จะห้อยไว้ด้านข้างแทน โดยทั่วไปแล้ว การติดไฟไว้ที่ตัวเรือจะมีประสิทธิภาพมากกว่าเพราะมันอำพรางตัวเรือจากปลาที่อยู่ด้านล่าง ทำให้ดูเหมือนเป็นแหล่งกำเนิดแสง แต่แสงที่ห้อยอยู่ด้านข้างของฉันทำให้ลำเรือสว่างขึ้น ทำให้ปลากลัว ปิด.